Phần Mềm Hóa Đơn Điện Tử | Dễ sử dụng-Tiết kiệm-An toàn-Bảo mật
Website đang bảo trì. Vui lòng liên hệ nhà phát triển website để được hỗ trợ. Xem thêm

Tổng đài tư vấn hỗ trợ : 0903327585

TRA CỨU HÓA ĐƠN

 TRA CỨU HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ MKG e-invoice  TRA CỨU HÓA ĐƠN PHÁT HÀNH CỦA TỔNG CỤC THUẾ

 

 

 

 
http://tracuuhoadon.gdt.gov.vn/main.html

 

HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ CÓ MÃ XÁC THỰC: DOANH NGHIỆP RỦI RO VỀ THUẾ BẮT BUỘC SỬ DỤNG

Theo quy định trong dự thảo Thông tư Nghị định 119, doanh nghiệp có hành vi vi phạm về sử dụng hóa đơn hoặc gian lận, trốn thuế,… sẽ phải sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của Cơ quan Thuế.

Thông tư hướng dẫn thi hành Nghị định 119/2018/NĐ-CP

Theo dự thảo thông tư hướng dẫn thi hành Nghị định 119/2018/NĐ-CP về hóa đơn điện tử vừa được Bộ tài chính hoàn thiện lấy ý kiến, trường hợp doanh nghiệp có rủi ro về thuế với các trường hợp vi phạm về sử dụng hóa đơn, gian lận thuế, trốn thuế sẽ không được sử dụng hóa đơn điện tử thông thường mà phải chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của Cơ quan Thuế.

Quy định áp dụng hóa đơn điện tử đối với các trường hợp doanh nghiệp có rủi ro về thuế

Khoản 7 Điều 12 Nghị định 119 yêu cầu Bộ tài chính hướng dẫn cụ thể việc áp dụng hóa đơn điện tử đối với các trường hợp rủi ro cao về thuế.

Doanh nghiệp có dấu hiệu rủi ro để xây dựng kế hoạch kiểm tra, thanh tra sau hoàn thuế của Bộ tài chính, Bộ tiêu chí và chỉ số lựa chọn người nộp thuế có dấu hiệu rủi ro để xây dựng kế hoạch kiểm tra, thanh tra tại các trụ sở người nộp thuế. Bộ tiêu chí và chỉ số phân tích thông tin đánh giá người nộp thuế có dấu hiệu rủi ro trong việc tạo, in, phát hành và sử dụng hóa đơn của Bộ trưởng Bộ tài chính, tại Khoản 3 Điều 10 dự thảo thông tư hướng dẫn chia làm 2 trường hợp:

Trường hợp thứ nhất là các doanh nghiệp có hành vi vi phạm về sử dụng hóa đơn để trốn thuế, gian lận thuế và bị xử lý vi phạm hành chính đối với các hành vi đó, doanh nghiệp được cơ quan có liên quan thông báo cho Cơ quan thuế nơi doanh nghiệp đóng trụ sở về việc có hành vi trốn thuế, gian lận thuế.

Các doanh nghiệp thuộc diện trên không được phép sử dụng hóa đơn điện tử không có mã của Cơ quan Thuế, bắt đầu từ thời điểm quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi trốn thuế, gian lận thuế có hiệu lực thi hành, đồng thời phải chuyển sang sử dụng hóa đơn có mã của Cơ quan thuế.

Trường hợp hai là doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác thuộc các trường hợp rủi ro theo tiêu chí đánh giá rủi ro của Bộ tài chính, Tổng Cục Thuế.

Vào ngày 15 hàng tháng, cục trưởng cục thuế sẽ ban hành quyết định kèm theo danh sách doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác thuộc loại rủi ro cao về thuế phải sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của Cơ quan thuế.

Các doanh nghiệp thuộc diện này sẽ phải áp dụng hóa đơn điện tử có mã của Cơ quan thuế trong 24 tháng liên tục. Hết thời hạn 24 tháng, nếu được Cơ quan thuế xác định không còn thuộc trường hợp rủi ro và có đủ điều kiện để sử dụng hóa đơn điện tử không mã, doanh nghiệp có thể đề nghị thay đổi thông tin sử dụng hóa đơn điện tử và chờ xét duyệt.

Gửi yêu cầu báo giá

0903327585

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

ZALO
FACEBOOK
0903327585