Phần Mềm Hóa Đơn Điện Tử | Dễ sử dụng-Tiết kiệm-An toàn-Bảo mật
Website đang bảo trì. Vui lòng liên hệ nhà phát triển website để được hỗ trợ. Xem thêm

Tổng đài tư vấn hỗ trợ : 0903327585

NHỮNG LỢI ÍCH HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ MANG LẠI CHO DOANH NGHIỆP VÀ CƠ QUAN THUẾ

Đăng lúc 14:30:31 29/10/2019

Cùng với xu hướng phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ thông tin cũng như các giao dịch điện tử, việc triển khai hóa đơn điện tử và hóa đơn điện tử có mã xác thực vào sử dụng rộng rãi đã và đang tiết giảm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp (DN), khách hàng, cơ quan thuế (CQT) khi thực hiện các thủ tục hành chính.

  1. Hóa đơn điện tử là sự lựa chọn hoàn hảo cho doanh nghiệp:

Với hóa đơn giấy, DN phải mất nhiều thời gian chờ đợi cơ quan Thuế cấp phép. Sau khoảng 7 ngày, DN phải đem mẫu hóa đơn đi đặt in. Số lượng bản in là cô định, hóa đơn đã in phải mang về lưu trữ tại DN. Ngoài ra, DN sẽ phải chi phí cho những công đoạn như đặt in hóa đơn, vận chuyển, lưu trữ, nhân lực viết hóa đơn… tốn kém về kinh tế.

Việc sử dụng hóa đơn điện tử giúp giảm tới 70% các bước quy trình phát hành và 90% các tranh chấp liên quan đến hóa đơn, rút ngắn tới 99% thời gian thanh toán, quản lý hóa đơn, tiết kiệm 80% chi phí cho mỗi hóa đơn. Khi sử dụng hóa đơn điện tử, DN không cần chờ đợi nhận được hóa đơn theo đường bưu điện như cách làm truyền thống. Chỉ trong vài cú nhấp chuột, người mua hàng sẽ nhận được hóa đơn dù đang ở bất cứ nơi nào nếu có internet.

DN cũng không lo tình trạng thất lạc hóa đơn trong quá trình chờ chuyển phát. Việc sử dụng hóa đơn điện tử giúp DN giảm chi phí hơn so với sử dụng hóa đơn giấy như: Chi phí giấy in, mực in, phí chuyển hóa đơn và đặc biệt là giảm chi phí lưu trữ hóa đơn. Đồng thời, giảm thời gian tìm kiếm hóa đơn, tăng cường khả năng bảo mật, giúp việc lưu trữ, quản lý hóa đơn vĩnh viễn, không có rủi ro mất, nhàu nát như hóa đơn giấy.

Đặc biệt, thay vì phải gửi mẫu hóa đơn và hàng quý phải lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn đến CQT, hóa đơn điện tử sẽ giúp DN giảm bớt thời gian lập tờ khai thuế giá trị gia tăng so với hóa đơn giấy vì phần mềm hóa đơn tự động kết chuyển số liệu vào tờ khai thuế giá trị gia tăng.

Hóa đơn điện tử tiện ích cho các doanh nghiệp, khách hàng, cơ quan Thuế

  1. Sử dụng hóa đơn điện tử mang lại lợi ích lớn cho người nộp Thuế và Cơ quan Thuế:

Với việc hóa đơn điện tử sẽ dần thay thế vị trí của hóa đơn giấy trong giao dịch mua bán hàng hóa, dịch vụ, công tác quản trị của DN cũng như quản lý của CQT đã được thực hiện theo hướng hiện đại hóa trên cơ sở áp dụng công nghệ thông tin để thu thập, tổng hợp, báo cáo dữ liệu từ hóa đơn điện tử, thay vì các phương pháp thủ công như sử dụng hóa đơn giấy.

Bên cạnh đó, giúp cơ quan Hải quan tại các cửa khẩu, sân bay nhanh chóng có thông tin để thực hiện hoàn thuế. Ngoài ra, CQT và các cơ quan khác của nhà nước không tốn chi phí, thời gian đối chiếu hóa đơn.

Ngoài những lợi ích trên, việc sử dụng hóa đơn điện tử cũng giúp CQT kíp thời ngăn chặn hóa đơn của các DN bỏ trốn, mất tích, khắc phục tình trạng làm giả hóa đơn, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh cho các DN, thúc đẩy thương mại điện tử phát triển. Đồng thời, sử dụng hóa đơn điện tử góp phần bảo vệ môi trường, triệt tiêu gian lận, lập hóa đơn sai lệch nội dung giữa các liên.

 

Trên đây là những lợi ích của hóa đơn điện tử mang lại cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, để hóa đơn điện tử trở nên phổ cập thì cần rất nhiều nỗ lực của cơ quan quản lý, của DN cung cấp dịch vụ để thay đổi nhận thức, tuy duy của người dân và cộng đồng DN Việt Nam.

0903327585

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

ZALO
FACEBOOK
0903327585